Mực nhồi thịt là món ăn mang một hương vị đặc trưng không thể lẫn, nhất là thưởng thức lúc còn nóng hổi, với vỏ mực tươi dày, khi nướng lên săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi tỏa ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt hảo và rất đặc biệt.
Hương vị của món mực nhồi thịt rất ngon nhưng cách chế biến cũng khá cầu kỳ, vì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế.
Nguyên liệu để nhồi vào bụng mực cũng
rất phong phú và đa dạng, bao gồm râu mực, thịt lợn xay nhuyễn, nấm
hương, trứng gà, các loại gia vị khác như húng, kinh giới, xả hành, ...
tất cả được thái nhỏ rồi trộn đều cho hòa quyện vào nhau giống như khi
làm món nem vậy.
Để có được vị dai dai, ngọt ngọt của vỏ mực thì người đầu bếp phải rất kỳ công. Đầu tiên cho mực vào xửng để hấp chín, sau đó để nguội hẳn mới cho vào chảo dầu đang sôi và rán cho đến khi nào vỏ mực vàng đều, trong hấp dẫn và bắt mắt thì lấy ra.
Màu vàng rộm của vỏ làm cho người nào nhìn thấy đã cảm nhận được vị giòn tan, thơm ngậy. Hương vị rất đặc trưng, riêng biệt của mực nhồi thịt mới hấp dẫn làm sao. Nếu như vỏ mực cứ dai dai, giòn giòn, béo ngậy thì ruột mực lại có vị ngọt của trứng xen lẫn thịt, vị thơm ngào ngạt của xả, húng. Chỉ nghĩ đến thôi mà đã thấy thèm vô cùng rồi.
Từ khóa tham khảo: Khách sạn A La Carte Sầm Sơn, Fusion Resort Sầm Sơn, Khách sạn Dragon Sea Sầm Sơn
Đăng nhận xét